Tin tức

Microsoft đang phát triển mạnh Windows 12: Tập trung vào trải nghiệm AI

Microsoft đang tích cực phát triển hệ điều hành thế hệ tiếp theo là Windows 12, dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu tới. Theo tin tức nội bộ, hệ thống sẽ tập trung vào trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và cam kết mang lại trải nghiệm người dùng thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Windows 12, có tên mã nội bộ là "Hudson River", đã bắt đầu thử nghiệm hoạt động nền tảng và mã ban đầu trong kênh Windows Insider Canary. Theo thông tin từ Sohu, phiên bản Windows mới sẽ được ra mắt dưới dạng phiên bản RTM vào tháng 4 năm 2024 và phải đến tháng 8 mới được xác nhận đầy đủ. Vào tháng 9 hoặc tháng 10, người dùng Windows 11 sẽ nhận được bản cập nhật chính thức.

So với thế hệ trước, Windows 12 sẽ chú trọng hơn đến việc ứng dụng công nghệ AI. Có thông tin cho rằng hệ thống mới sẽ giới thiệu các thành phần cốt lõi Windows Shell do AI điều khiển và cải tiến chúng thông qua trợ lý Copilot AI. Trợ lý này có thể tiếp tục chạy ở chế độ nền để nâng cao khả năng tìm kiếm, khởi chạy nhanh các ứng dụng hoặc quy trình làm việc, hiểu ngữ cảnh, v.v.

Microsoft đang phát triển mạnh Windows 12: Tập trung vào trải nghiệm AI- Ảnh 1.

Tuy nhiên, yêu cầu về phần cứng máy tính cũng sẽ tăng lên đáng kể khi cập nhật lên Windows 12. Ngoài ra, một số tính năng AI sẽ chỉ có thể sử dụng được ở các PC có NPU (một bộ xử lý chuyên dụng được thiết kế rõ ràng để thực thi các thuật toán học máy) và không phải máy tính nào cũng có thể có được trải nghiệm đầy đủ các tính năng mới của Windows 12. Điều này có thể không thân thiện với người dùng sở hữu những mẫu máy tính cũ.

Hiện tại, Windows 10 có khoảng 1 tỷ người dùng, còn Windows 11 có khoảng 400 triệu người dùng. Làm thế nào để có được một lượng lớn người dùng hiện tại nâng cấp lên Windows 12 sẽ là một thách thức lớn đối với Microsoft.

 

Microsoft đang phát triển mạnh Windows 12: Tập trung vào trải nghiệm AI- Ảnh 2.

Yêu cầu về phần cứng của Windows 12

Để cài đặt Windows 12, máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Có khả năng các yêu cầu này sẽ tương tự hoặc giống với các yêu cầu hệ thống tối thiểu dành cho Windows 11.

  • RAM 8GB
  • Dung lượng lưu trữ 64 GB
  • Bộ xử lý 64-bit
  • Tốc độ xung nhịp CPU 1 GHz
  • Kết nối internet và tài khoản Microsoft (để thiết lập ban đầu)

Windows 11 đã giới thiệu một số yêu cầu chuyên biệt chưa từng thấy trong các phiên bản Windows trước. Chúng bao gồm TPM 2.0 và UEFI với Secure Boot. Windows 12 có thể sẽ hoạt động tương tự.

Nếu máy tính của bạn có thể chạy Windows 11 thì rất có thể bạn cũng sẽ có thể cài đặt Windows 12. Tuy nhiên, không ai biết chắc chắn cho đến khi Microsoft làm rõ điều này.

nguồn: GENK

Lên đầu trang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: